Chương trình Saskatchewan Express Entry mở cửa trở lại vào ngày 18/05/2017

Ngày 18/5/2017 – Chương trình Saskatchewan Express Entry đã được mở lại vào Thứ Năm ngày 18/5, chỉ 2 ngày sau khi đạt chỉ tiêu hạn ngạch ứng dụng là 600 hồ sơ.

Saskatchewan-Express-Entry

Theo thông tin Chính quyền Saskatchewan, Dòng công nhân quốc tế có tay nghề cao – Saskatchewan Express Entry hiện đang chấp nhận 462 ứng dụng.

Hạn ngạch ứng dụng thường xuyên được thực hiện chỉ trong một vài giờ cho loại phổ biến này, nhưng nó là không bình thường khi nó mở 2 lần trong vài ngày.

Danh mục này dành cho những người lao động có tay nghề muốn sống và làm việc tại Saskatchewan, có hồ sơ trong Canada Express Entry và đáp ứng các tiêu chí cụ thể.

Các ứng viên phải nộp lệ phí $300 không hoàn lại khi nộp đơn.

Điều kiện: Người lao động có tay nghề quốc tế – Saskatchewan Express Entry

Các ứng viên từ bên ngoài Canada, hoặc có tư cách pháp nhân tại Canada, hội đủ điều kiện để nhập cư vào Saskatchewan, miễn là họ không phải là người thuộc diện tị nạn.

Ngoài ra, ứng viên phải:

 • Có hồ sơ trong bể hồ sơ Canada Express Entry pool và mã xác nhận (job seeker validation code).
 • Điểm số tối thiểu là 60/100 theo thang điểm SINP.
 • Cung cấp kết quả kiểm tra ngôn ngữ hợp lệ từ một cơ quan kiểm tra được chỉ định. Kết quả phải phù hợp với những gì bạn tuyên bố trong hồ sơ Express Entry của bạn.
 • Đã hoàn thành ít nhất 1 năm học sau đại học, đào tạo hoặc nghề tương đương với hệ thống giáo dục Canada. Bạn cần phải có bằng cấp, chứng chỉ.
 • Có ít nhất một trong những yêu cầu sau:
 • 1 năm kinh nghiệm làm việc trong 10 năm qua trong ngành tay nghề cao (non-trades);
 • 2 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành thương mại có tay nghề cao trong 5 năm qua; hoặc là
 • 1 năm làm việc tại Canada trong 3 năm qua (trades và non-trades).
 • Có kinh nghiệm làm việc trong ngành tay nghề cao trong phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC) 0, A hoặc B được coi là ngành đang cần ở Saskatchewan.
 • Chứng minh bạn đủ điều kiện để được cấp phép tại Saskatchewan, nếu nghề nghiệp của bạn được quy định, hoặc thương mại có tay nghề. Đối với ngành thương mại có tay nghề, yêu cầu chứng chỉ từ Saskatchewan Apprenticeship và Ủy ban Chứng nhận Thương mại.
 • Có bằng chứng về tài chính để ổn định cuộc sống và kế hoạch định cư.

Danh sách ngành nghề đang cần ở Saskatchwan:

NOC Code NOC Title
423 Managers in social, community and correctional services
513 Recreation, sports and fitness program and service directors
714 Facility operation and maintenance managers
821 Managers in agriculture
1252 Health information management occupations
2161 Mathematicians, statisticians and actuaries
2221 Biological technologists and technicians
2225 Landscape and horticulture technicians and specialists
2231 Civil engineering technologists and technicians
2232 Mechanical engineering technologists and technicians
2244 Aircraft instrument, electrical and avionics mechanics, technicians and inspectors
2253 Drafting technologists and technicians
2255 Technical occupations in geomantic and meteorology
7253 Gas fitters
7312 Heavy-duty equipment mechanics
7321 Automotive service technicians, truck and bus mechanics and mechanical repairers
7332 Appliance servicers and repairers

Xem thêm: Các định cư Canada tay nghề bảo lãnh tỉnh bang khác

Nguồn: immigration.ca

Những điều cơ bản bạn cần biết khi di cư đến Malta

Bạn đang nghĩ đến việc chuyển sang Malta? Nhiều người dân bị thu hút bởi quốc đảo hòn đảo nhỏ này mỗi năm. Họ là các chuyên gia tự do, những người có thể làm việc từ xa cũng như những người về hưu ở Bắc Âu, với số lượng lớn đến từ Anh. Sự hấp dẫn nằm ở lối sống thoải mái, chi phí phải chăng, cũng như các đường liên kết lịch sử của nước này với Anh Quốc.

di-cu-malta

Tất cả những người di chuyển đến Malta, quốc gia nhỏ nhất của EU, yêu thích vẻ đẹp tự nhiên, kiến trúc đá quý và Địa Trung Hải thấm vào cuộc sống trên hòn đảo. Nhiều người cũng bị thu hút bởi các ngành công nghiệp thành công khác nhau đang phát triển mạnh ở Malta.

Các điểm tham quan khác bao gồm rất nhiều hoạt động giải trí như lặn biển, các sự kiện văn hoá và cuộc sống về đêm.

Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy tất cả những gì bạn cần biết về việc di chuyển đến hòn đảo này trong lịch sử, bao quanh bởi Biển Địa Trung Hải sâu, và nơi mà mặt trời chiếu sáng trong hầu hết các ngày trong suốt năm.

Yêu cầu về cư trú

Tương đối đơn giản để có được giấy tờ cần thiết để có thể di chuyển đến Malta.

Thị thực du lịch

Điều này cho phép bạn sống hợp pháp ở Malta trong 90 ngày. Bạn có thể ở lại lâu hơn bằng cách gia hạn của cảnh sát hoặc bỏ lại và trở lại trong 90 ngày. Nếu bạn định sống lâu dài trên hòn đảo, thì bạn nên trở thành một cư dân vĩnh viễn – thường trú nhân.

Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch di chuyển đến Malta, bạn không cần phải đăng ký cư trú trước khi chuyển. Bạn có thể sử dụng thị thực du lịch của bạn trong khi bạn sắp xếp mọi thứ và giải quyết trong, và trong thời gian chờ đợi, xin thị thực trong khi bạn ở Malta.

Di chuyển khắp châu Âu

Malta nằm trong khu vực Schengen là nhóm các quốc gia đã thoát khỏi kiểm soát hộ chiếu và nhập cư tại biên giới chung của họ. Vì vậy, những người đi du lịch đến và từ khu vực Schengen sẽ không cần phải kiểm tra hộ chiếu tại biên giới.

Malta cũng có thoả thuận miễn thị thực với một số quốc gia. Công dân Maltese đủ điều kiện để đi du lịch đến Mỹ mà không có thị thực

Thường trú

Nếu bạn trở thành thường trú nhân ở Malta, bạn sẽ phải đóng thuế 15% cho thu nhập bạn mang vào nước. Nhờ các hiệp định đánh thuế 2 lần với nhiều quốc gia, có thể bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản thuế nào cho nước xuất xứ của bạn.

Bạn có thể tìm thấy danh sách các quốc gia có thỏa thuận về thuế hai lần với Malta: Albania, Úc, Áo, Azerbaijan, Bahrain, Barbados, Bỉ, Bulgaria, Canada, Trung Quốc, Croatia, Cộng hòa Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Hy Lạp, Estonia, Phần Lan, Pháp, Georgia, Đức, Ai Cập, Guernsey, Hồng Kông, Hungary, Iceland, Ấn Độ, Ireland, Đảo Man, Israel, Ý, Jersey, Jordan, Hàn Quốc, Kuwait, Latvia, Lebanon, Libya, Liechtenstein, Litva, Malaysia, Mauritius, Mexico, Moldova, Montenegro, Morocco, Hà Lan, Na Uy, Pakistan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Qatar, Romania, Nga, San Marino, Ả rập Saudi, Serbia, Singapore, Slovakia, Slovenia, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Syria, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Uruguay, Việt Nam.

Một khi bạn đã trở thành thường trú nhân, tất nhiên bạn không nhất thiết phải sống trên hòn đảo mọi lúc và có thể đến và đi theo ý muốn. Hãy lưu ý rằng bạn không trở thành một công dân Maltese bằng cách trở thành một cư dân và sẽ không thể bỏ phiếu.

Hai loại cư trú

Tùy thuộc vào nơi bạn di cư từ nước nào, bạn có thể đăng ký cho 1 trong 2 loại cư trú: Cư dân bình thường – Ordinary residence hoặc Cư dân thường trú –Permanent Residence.

Cư dân bình thường – Ordinary residence

Áp dụng cho những người đến Malta từ EU. Thuế bạn phải trả được tính ra bằng cách lấy từ 0 đến 35 phần trăm thu nhập của bạn, trừ đi khoản tín dụng thuế, tùy theo số tiền bạn kiếm được và tình trạng hôn nhân.

Cư dân thường trú –Permanent Residence

Cư trú vĩnh viễn dành cho tất cả mọi người, bất kể quốc gia bạn có nguồn gốc là gì. Nếu bạn không đến từ EU thì đây là những gì bạn cần phải đăng ký. Bạn cũng có thể đăng ký vào chương trình này nếu bạn đến từ EU, nhưng chúng tôi khuyên bạn luôn nên hỏi luật sư để xem kế hoạch nào phù hợp hơn cho bạn.

Bạn cần phải gia hạn giấy phép cư trú thông thường mỗi 5 năm, trong khi giấy phép cư trú vĩnh viễn được đổi mới mỗi năm.

Chương trình cư trú toàn cầu Malta

Vào tháng 7/2013, Chính phủ Malta đã giới thiệu một chương trình cư trú mới. Điều này cung cấp đặc quyền thuế cho các công dân nước thứ ba (trừ EEA và các công dân Thụy Sĩ) ở Malta. Để nộp đơn cho chương trình này, bạn cần phải thỏa mãn một số tiêu chí nhất định như mua hoặc thuê bất động sản ở Malta hoặc Gozo và trả một khoản thuế tối thiểu hàng năm đối với thu nhập nước ngoài nhận được ở Malta.

Xem thêm: Định cư theo diện đầu tư Malta đơn giản hơn bao giờ hết !

Nguồn: gov.mt

Bộ di trú Úc giới thiệu visa mới dành cho cha mẹ được tài trợ tạm thời (Temporary sponsored parent visa)

Thông tin này liên quan trực tiếp tới visa của cha mẹ được tạm thời bảo lãnh, nhằm thực thi lời tuyên bố của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao vào ngày 5/5/2017.

Visa cha mẹ bảo lãnh tạm thời là gì?

Visa mới sẽ cho phép người Úc bảo trợ cho cha mẹ ở lại Úc trong thời gian tối đa là 5 năm.

Việc sắp xếp visa mới này không thay thế các visa loại Cha mẹ hiện có.

Visa mới nhằm liên kết văn hoá quan trọng cho trẻ em di cư Úc, trong khi thừa nhận những lợi ích xã hội thông qua việc đoàn tụ cha mẹ, chẳng hạn như hỗ trợ chăm sóc con.

Ngoài ra, visa này nhằm mục đích để giải quyết mối quan tâm lâu dài của cộng đồng về thời gian chờ đợi theo sự sắp xếp hiện tại của visa bảo lãnh cha mẹ.

Ai có đủ điều kiện để xin visa cha mẹ bảo lãnh tạm thời?

Việc sắp xếp visa mới này dành cho phụ huynh (cha mẹ nuôi hoặc nuôi dưỡng) và bố mẹ của công dân Úc, thường trú nhân tại Úc và các công dân New Zealand đủ điều kiện.

Dượng hoặc mẹ kế chỉ có thể nộp đơn nếu họ vẫn còn giữ mối quan hệ hôn nhân/người phối ngẫu với cha / mẹ đẻ của người con bảo trợ ở Úc.

Mỗi gia đình chỉ có thể bảo lãnh bố mẹ (tối đa là hai người) có thể được tài trợ cho visa này mỗi lần.

Những yêu cầu nào mà phụ huynh phải đáp ứng để được cấp visa cha mẹ tạm thời được tài trợ?

Kiểm tra Cân bằng gia đình không áp dụng cho visa mới này.

Để được cấp visa cha mẹ được tài trợ tạm thời, người nộp đơn phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Có con Úc được chấp thuận làm người bảo trợ
 • Đáp ứng yêu cầu lý lịch tư pháp, sức khoẻ và nhân cách
 • Không có nợ y tế công cộng tại Úc.

Họ cũng sẽ phải giữ và duy trì bảo hiểm sức khoẻ, từ một nhà cung cấp ở Úc hợp lệ cho thời gian dự định ở lại Úc.

Làm thế nào tôi có thể xin visa này?

Việc thực hiện sắp xếp mới này sẽ được thông qua Nghị quyết của Bộ Di trú.

Dự luật này hiện đang được trình trước Thượng viện, và nếu nó được thông qua trong cuộc họp mùa đông, visa mới sẽ được đưa ra vào cuối năm 2017.

Visa của cha mẹ bảo lãnh tạm thời sẽ khác với cách sắp xếp visa của cha mẹ như thế nào?

Dưới sự sắp xếp visa mới này:

 • Các đơn xin tài trợ và visa sẽ được đánh giá riêng
 • Một người phải được chấp thuận là người bảo trợ trước khi có thể làm đơn xin visa
 • Các nhà tài trợ tương lai và người xin cấp visa sẽ phải tuân theo một số tiêu chí đánh giá được phải đáp ứng trước khi có thể được chấp thuận hoặc được chấp nhận.

Thông tin thêm sẽ được công bố khi được phê duyệt.

Phí và lệ phí nào sẽ áp dụng cho visa mới này?

Phí nộp đơn xin visa cho:

 • Một visa năm năm sẽ là 10.000 đô la Úc
 • Một visa ba năm sẽ là 5.000 đô la Úc.

Sẽ không có khoản đóng bảo lãnh (bond) tài chính cho visa này.

Visa tạm thời này sẽ có hiệu lực trong bao lâu, và tôi có thể nộp đơn xin được bao nhiêu lần?

Một khi được cấp, visa sẽ có giá trị trong 3 hoặc 5 năm.

Bạn có thể nộp đơn và được cấp visa này nhiều lần nhưng thời gian lưu lại tối đa là 10 năm.

Có yêu cầu về tiếng Anh không?

Không. Không có yêu cầu về tiếng Anh.

Người có visa này có thể làm việc, hoặc học tập không?

Cha mẹ không thể làm việc trên visa này. Tuy nhiên, họ có thể hỗ trợ chăm sóc trẻ trong nhà hoặc thực hiện các hoạt động tình nguyện, không được trả lương.

Họ sẽ có thể tham gia khóa học ngắn hạn, không chính thức với visa này. Nếu họ muốn học một khóa học toàn thời gian chính thức, họ sẽ cần phải nộp đơn xin Visa Sinh viên.

Tôi muốn bảo trợ cha mẹ tôi. Tôi làm đơn xin tài trợ như thế nào?

Đơn xin visa mới này sẽ có trên mạng thông qua ImmiAccount. Không có giấy tờ nào hỗ trợ visa mới này.

Chi tiết về làm thế nào để xin visa này sẽ có trên trang web của Bộ di trú vào thời điểm gần ngày visa có hiệu lực.

Các nhà tài trợ phải đáp ứng các yêu cầu gì?

Người bảo lãnh cho visa cha mẹ bảo lãnh tạm thời phải đáp ứng các yêu cầu được quy định trong Quy chế Di cư để được phê duyệt. Những điều này sẽ bao gồm việc người bảo trợ phải:

 • Là con nuôi, nuôi dưỡng, hoặc con riêng của cha mẹ
 • Cung cấp bằng chứng hợp lệ về nhận dạng của họ
 • Là công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand hợp lệ
 • 18 tuổi trở lên
 • Đã sống ở Úc ít nhất 4 năm
 • Đáp ứng yêu cầu về thu nhập hộ gia đình
 • Đáp ứng yêu cầu lý lịch tư pháp
 • Chấp nhận trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ khoản nợ xấu nào về sức khoẻ công cộng của phụ huynh được họ bảo trợ tích luỹ.

Các nhà tài trợ cũng phải đồng ý thực hiện các nghĩa vụ nhất định liên quan đến những gì họ đang tài trợ.

Khi nào sẽ có thông tin chi tiết về các yêu cầu này?

Thông tin thêm về yêu cầu tài trợ và cách đăng ký sẽ được cung cấp trên trang web của Bộ di trú gần với ngày visa này có hiệu lực.

Cư dân tạm thời  có thể bảo lãnh cha mẹ họ?

Không. Việc bảo lãnh này chỉ giới hạn dành cho công dân/thường trú nhân hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện.

Xem thêm: Úc khởi động chương trình visa 5 năm cho cha mẹ di dân

Nguồn: Bộ di trú Úc

Chương trình Demand Express Entry Nova Scotia đóng cửa chỉ sau 1 ngày nhận hồ sơ

Ngày 9/5/2017 – Văn phòng nhập cư của Nova Scotia đã đóng cửa Canada Express Entry phổ biến nhất chưa đầy một ngày sau khi mở cửa.

chuong-trinh-tinh-bang-nova-scotia-Express-Entry

250 suất cho Danh mục B của Nova Scotia Demand: Express Entry đã tăng gấp đôi sau khi diện này được mở vào sáng ngày 8/5/2017.

Các ứng viên không cần một đề nghị tuyển dụng – job offe để đủ điều kiện cho loại này, mặc dù họ cần kinh nghiệm tại một trong những lĩnh vực việc làm thuộc ngành mục tiêu của Nova Scotia.

Luồng này sẽ được mở lại định kỳ trong năm 2017 để cho phép các cán bộ nhập cư của Nova Scotia theo dõi luồng các ứng dụng.

Danh mục A, không yêu cầu cung cấp việc làm, sẽ vẫn mở cửa vô thời hạn.

Tình trạng của Nova Scotia Demand: Express Entry

Danh mục Tình trạng
A (yêu cầu có job offer) Mở vô thời hạn (8/5/2017)
B (Không yêu cầu có job offe Tạm dừng (9/5/2017)

Nguồn: Sở di trú Nova Scotia (novascotiaimmigration.com).

Nova Scotia Demand: Express Entry dựa trên sáu yếu tố sau:

 1. Trình độ học vấn
 2. Khả năng ngôn ngữ
 3. Kinh nghiệm làm việc
 4. Tuổi
 5. Công việc sắp xếp lại ở Nova Scotia
 6. Khả năng thích nghi (bao gồm thông tin xác thực của vợ / chồng)

Luồng bao gồm hai loại. Danh mục A yêu cầu một đề nghị việc làm, loại B đòi hỏi kinh nghiệm trong các công việc được định hướng của Nova Scotia.

Yêu cầu của mục A: Nova Scotia Express Entry

 • Tuyển dụng lao động cố định toàn thời gian từ một nhà tuyển dụng Nova Scotia.
 • 1 năm kinh nghiệm làm việc có tay nghề liên quan đến công việc.
 • Bằng cấp trung học Canada hoặc tương đương.
 • Khả năng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tương đương CLB 7.
 • Điểm số từ 67 điểm trở lên dựa trên 6 yếu tố lựa chọn.
 • Có nguồn lực tài chính để định cư thành công tại Nova Scotia;
 • Đã đăng ký một hồ sơ Canada Express Entry.

Yêu cầu của loại B: Nova Scotia Express Entry

 • 1 năm kinh nghiệm làm việc có tay nghề thuộc 1 trong những nghề mục tiêu.
 • Bằng cấp trung học Canada hoặc tương đương.
 • Khả năng ngôn ngữ tương đương CLB 7.
 • Điểm số từ 67 điểm trở lên trên 6 yếu tố lựa chọn.
 • Có nguồn lực tài chính để định cư thành công tại Nova Scotia;
 • Đã đăng ký hồ sơ Canada Express Entry.

Văn phòng nhập cư của Nova Scotia gần đây đã cập nhật danh sách các công việc Canada có nhu cầu, là trọng tâm của luồng Entry đầu vào.

Các chuyên gia về tài chính, lập trình máy tính và y tá nằm trong số những ngành nghề theo yêu cầu trong danh sách mới.

Occupation NOC Skill
Financial auditors and accountants 1111 A
Other financial officers 1114 A
Professional occupations in advertising, marketing and public relations 1123 A
Administrative assistants 1241 B
Accounting and related clerks 1311 B
Civil engineers 2131 A
Information systems analysts and consultants 2171 A
Computer programmers and interactive media development 2174 A
Computer network technicians 2281 B
User support technicians 2282 B
Registered nurses and registered psychiatric nurses 3012 A
Licensed practical nurses 3233 B
College and other vocational instructors 4021 A
Paralegal and related occupations 4211 B
Social and community service workers 4212 B
Financial sales representatives 6235 B

Nguồn: immigration.ca

Điều kiện và các trường hợp được xin Visa quá cảnh qua Anh quốc

Bạn có thể cần xin visa để quá cảnh đi qua Vương quốc Anh.

Để xin thị thực quá cảnh, bạn phải:

 • Quá cảnh sang một quốc gia khác, bạn cần có đủ tài chính và dự định việc tiếp tục di chuyển
 • Có thể chứng minh bạn có thể nhập cảnh vào quốc gia đó
 • Có thể cho thấy rằng mục đích duy nhất của chuyến thăm Vương quốc Anh của bạn là quá cảnh

Bạn nên kiểm tra xem bạn có cần visa trước khi bạn nộp đơn.

Trường hợp không rời khỏi sân bay:

Đăng ký thị thực quá cảnh trực tiếp (DATV) nếu bạn sẽ chuyển đổi máy bay tại Vương quốc Anh và sẽ không phải qua kiểm soát biên giới của Vương quốc Anh.

DATVs kéo dài tối đa 24 giờ.

Bạn không thể nộp đơn xin thị thực này nếu bạn cần phải nhập cư (‘qua biên giới’), ví dụ như để kiểm tra hành lý của mình trên một chuyến bay kết nối – thay vì đó xin thị thực du lịch quá cảnh – Visitor in Transit.

Trường hợp rời khỏi sân bay

Đăng ký thị thực du khách quá cảnh nếu bạn sẽ đi qua kiểm soát biên giới của Vương quốc Anh nhưng phải rời Anh Quốc trong vòng 48 giờ.

Bạn cũng có thể đăng ký visa du lịch quá cảnh dài hạn nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn cần phải thường xuyên đi qua Vương quốc Anh trong thời gian dài hơn.

Xem thêm: Lưu ý công dân Việt Nam khi xin visa quá cảnh tại Anh

Vòng thứ 11 Express Entry 2017: Điểm CRS tăng lên 423 điểm cho lần phát hành thư mời ngày 04/05/2017

Express Entry là một hệ thống nhập cư thực hiện bởi cơ quan di trú Canada (“CIC”) vào ngày 01 Tháng 1 năm 2015 trong đó quản lý các hồ sơ công nhân có tay nghề cao theo các chương trình kinh tế của Liên bang. Hệ thống này áp dụng đối với các chương trình liên bang Skilled Worker, Chương trình trao đổi tay nghề Canada Experience Class và một số Chương trình đề cử tỉnh bang.

Ngày 04/05/2017 – Bộ di trú Canada tiến hành vòng thứ 11 Express Entry Draw 2017 và lần thứ 60 kể từ khi hệ thống Express Entry được áp dụng, 3796 hồ sơ được mời nộp đơn xin thường trú. Mức điểm CRS cho vòng này là 423 điểm giảm so với vòng trước đó là 415 điểm.

Các bên liên quan mong đợi rằng trong thời gian tới số điểm CRS cũng dưới 500 như năm nay để giúp cơ quan di trú Canada đáp ứng mục tiêu 2017 về mức độ nhập cư hàng năm.

Điều này có nghĩa thế nào đối với các nhà tuyển dụng

Chủ sử dụng lao động được khuyến khích xem xét đảm bảo LMIA hoặc đề cử theo chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) để đảm bảo duy trì lâu dài của nhân viên.

Điều này có nghĩa thế nào đối với các ứng viên

Phần lớn các ứng viên sẽ được ban hành (ITA) thuộc hệ thống Express Entry 2016 sẽ mong đợi một điểm CRS dưới 500 điểm. Điều này cho phép một số lượng đáng kể của các ứng viên nhận được thư mời đến Canada với tư cách là thường trú nhân mà không có một lời mời làm việc hoặc đề cử theo một chương trình nhập cư của tỉnh bang. Tuy nhiên, việc đảm bảo một đề nghị chấp thuận việc làm vẫn được khuyến khích.

Đối với mỗi ứng viên, việc điểm CRS hạ xuống đang mang đến kỳ vọng cho họ. Với con số ITA ngày càng tăng, cơ hội lớn hơn cho những ứng viên nằm trong bể hồ sơ khi bản thân ứng viên không cần thiết phải có job offer. Tuy nhiên việc có job offer vẫn là sự khuyến khích của chính phủ dành cho ứng viên.

Công ty Cổ phần Pacom Việt Nam xin gửi đến bạn Bảng tổng kết các vòng Express Entry từ 1/1/2015 đến nay:

Draw Date Number of Invitations Lowest CRS Score
61 May 04, 2017 3796 423
60 April 19, 2017 3665 415
59 April 12, 2017 24632 423
58 April 5, 2017 3753 431
57 March 24, 2017 3749 441
56 March 1, 2017 3884 434
55 February 22, 2017 3611 441
54 February 8, 2017 3664 447
53 January 25, 2017 3508 453
52 January 11, 2017 3,334 459
51 January 4, 2017 2,902 468
50 December 22, 2016 2878 475
49 December 16, 2016 1936 497
48 November 30, 2016 559 786
47 November 16, 2016 2427 470
46 November 2, 2016 2080 472
45 October 19th, 2016 1804 475
44 October 12th, 2016 1518 484
43 September 21st, 2016 1288 483
42 September 7th, 2016 1000 491
41 August 24th, 2016 750 538
40 August 10, 2016 754 490
39 July 27, 2016 755 488
38 July 13, 2016 747 482
37 June 29, 2016 773 482
36 June 15, 2016 752 488
35 June 1, 2016 762 483
34 May 18, 2016 763 484
33 May 6, 2016 799 534
32 April 20, 2016 1,018 468
31 April 6, 2016 954 470
30 March 23, 2016 1,014 470
29 March 9, 2016 1,013 473
28 February 24, 2016 1,484 453
27 February 10, 2016 1,505 459
26 January 27, 2016 1,468 457
25 January 13, 2016 1,518 453
24 January 6, 2016 1,463 461
23 December 18, 2015 1,503 460
22 December 4, 2015 1,451 461
21 November 27,2015 1,505 472
20 November 13, 2015 1,506 484
19 October 23, 2015 1,502 489
18 October 2, 2015 1,530 450
17 September 18, 2015 1,545 450
16 September 8, 2015 1,517 459
15 August 21, 2015 1,523 456
14 August 7, 2015 1,402 471
13 July 17, 2015 1,581 451
12 July 10, 2015 1,516 463
11 June 26, 2015 1,575 469
10 June 12, 2015 1,501 482
9 May 22, 2015 1,316 755
8 April 17, 2015 715 453
7 April 10, 2015 925 469
6 March 27, 2015 1637 453
5 March 20, 2015 1620 481
4 February 27, 2015 1187 735
3 February 20, 2015 849 808
2 February 7, 2015 779 818
1 January 31, 2014 779 886


Nguồn: Bộ di trú Canada

Người dịch: Trang Đỗ

Cảnh báo lừa đảo di trú qua mạng tại NewZealand

Bộ di trú NewZealand vừa ra cảnh báo cho những ai có nhu cầu nhập cư vào nước này. Hiện tại đang có một tổ chức đưa ra lời mời làm việc cho những bác sỹ ngoại quốc muốn nhập cư vào xứ sở Kiwi theo diện tay nghề cao, tới làm việc tại một bệnh viện không có thật.

Thư tuyển dụng giả mạo có tên của Giám đốc điều hành MBIE, thậm chí thư chấp thuận của Bộ di trú cũng là giả mạo.

Ngoài ra, danh tính của một luật sư di trú đang được những kẻ lừa đảo sử dụng nhằm mục đích hợp pháp hóa hoạt động lừa đảo của mình và khuyến khích người nhập cư thanh toán phí.

Bất kỳ người nào nhận được thông tin từ bện viện St Vincent Ranui tại Wellington hoặc luật sư về bệnh viện cần lưu ý rằng đây là lừa đảo và không trả bất kỳ khoản phí nào.

Nguồn: immigration.govt.nz

USCIS hoàn thiện dữ liệu kế hoạch di trú cho năm tài chính 2018 của visa tay nghề H-1B

Vào ngày 3/5/2017, USCIS đã thông báo rằng cơ quan này đã hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu nhập cư cho cả năm 2018 của visa nhập cư H-1B.

visa-h-1b

USCIS sẽ bắt đầu xử lý những hồ sơ chưa được chọn trước đây. Do số lượng hồ sơ nộp quá cao, USCIS không thể đưa ra khung thời gian cố định để trả lại hồ sơ. Những ứng viên được chú ý rằng không nên thắc mắc với USCIS trước khi họ nhận được hóa đơn hoặc đơn xin nhập cư bị trả lại. USCIS thông báo rằng mọi hồ sơ không được chọn sẽ được trả lại.

Thêm vào đó, USCIS cũng chuyển một số Form I-29 của visa H-1B từ trung tâm dịch vụ Vermont sang trung tâm dịch vụ California để cân bằng số lượng hồ sơ. Nếu hồ sơ của bạn được chuyển, bạn sẽ nhận được email thông báo. Sau khi nhận nhận email, hãy vui lòng gửi toàn bộ giấy tờ tới trung tâm trực tiếp xử lý hồ sơ của bạn

Theo như thông báo vào ngày 3/3, USCIS tạm thời dừng dịch vụ xử lý hồ sơ nhanh cho visa H-1B.  Trong thời gian dừng dịch vụ đương đơn sẽ không điền mẫu đơn yêu cầu xử dụng dịch vụ xử lý nhanh và USCIS sẽ từ chối mọi đơn yêu cầu dịch vụ nhanh.

Nguồn: USCIS

Canada hủy bỏ điều kiện của thường trú nhân diện bảo lãnh vợ chồng

Vợ (chồng) hoặc người phối ngẫu (người chung sống) của công dân hoặc thường trú nhân Canada sẽ không phải trải qua thời gian có tình trạng thường trú nhân có điều kiện. Thay vào đó, họ sẽ nhận được tư cách lưu trú dài hạn ngay sau khi đặt chân tới Canada. Việc xóa bỏ điều kiện của thường trú được IRCC xác nhận vào ngày 28/4/2017.

Canada-huy-bo-dieu-kien-thuong-tru-nhan-dien-bao-lanh-vo-chong

Bằng việc hủy bỏ này, chính phủ Canada cho biết họ quan tâm tới việc vợ hoặc chồng của công dân hoặc thường trú nhân tại đây dễ bị tổn thương, bị lạm dụng do nỗi lo mất tư cách thường trú. Những lạm dụng có thể về mặt thể chất, tình dục tâm lý hoặc tài chính.

Việc đưa ra điều kiện thường trú được Đảng bảo thủ đưa ra trước đây vào tháng 12/2012 nhằm mục đích hạn chế nhập cư vào Canada theo những mối quan hệ không thực chất.

Mặc dù chính phủ hiện tại thừa nhận rằng các vụ gian lận hôn nhân có thể tồn tại nhưng nó cũng tuyên bố rằng “phần lớn các mối quan hệ là các yêu cầu tài trợ chính đáng và hầu hết vợ chồng đều được thực hiện một cách thiện chí”, ông nói thêm rằng việc loại bỏ địa chỉ thường trú có điều kiện theo cam kết của Chính phủ về đoàn tụ gia đình Và hỗ trợ bình đẳng giới và chống bạo lực giới. 

Việc loại bỏ các điều kiện đã được dự kiến trong một thời gian. Trong Kế hoạch Điều tiết Tiếp theo của nó được công bố vào tháng 10 năm 2016, IRCC đã tuyên bố ý định “thay đổi các điều khoản này nhằm mục đích giải quyết các mối quan tâm đã được xác định, chẳng hạn như tính dễ bị tổn thương của vợ hoặc chồng được bảo trợ”.

Vào thời điểm đó, IRCC tuyên bố rằng “Sự cân bằng, lợi ích toàn vẹn của chương trình với việc có hộ khẩu có điều kiện không vượt quá rủi ro đối với vợ hoặc vợ chồng được bảo trợ dễ bị tổn thương theo yêu cầu chung sống hai năm. . . Việc bãi bỏ thường trú có điều kiện cho thấy rằng đa số các mối quan hệ là có thật, và phần lớn các ứng dụng được thực hiện với thiện ý. Xóa bỏ chế độ thường trú có điều kiện sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thống nhất gia đình, loại bỏ khả năng bị tổn thương do chồng, bạn đời và đối tác bị ngược đãi và bỏ rơi và ủng hộ cam kết của Chính phủ chống lại bạo lực giới.

“Hành động của chính phủ hôm nay, và trong những tháng gần đây, nói với những người nhập cư mới và người Canada giống như họ được tin tưởng. Nó cũng khẳng định niềm tin của chính phủ rằng pháp luật hiện hành đủ mạnh để có thể đối phó với bất kỳ trường hợp lạm dụng nào có thể xảy ra mà không cần tới điều khoản tạm trú có điều kiện “, luật sư David Cohen nói.

“Sự an toàn và phúc lợi của tất cả cư dân Canada là điều tối quan trọng, và bằng cách loại bỏ điều khoản này, chính phủ sẽ cho phép nhiều người mới đến để giải quyết và hòa nhập, khi biết rằng Canada là nhà  của họ. Nói chung, nó giúp xây dựng một xã hội mạnh mẽ hơn cho tất cả mọi người. “

Chính phủ đã cung cấp lời khuyên sau đây cho những người trong tình huống lạm dụng: Tại Canada, lạm dụng không được dung thứ. Nếu bạn là người phối ngẫu hoặc bạn tình được bảo trợ và đang bị lạm dụng hoặc bỏ bê bởi người bảo trợ hoặc gia đình của mình, bạn không phải ở trong tình trạng ngược đãi đó.

Xem thêm: Thay đổi lớn cho các ứng viên định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Nguồn: cicnews.com

Trang Đỗ dịch

Pacom xin thông báo thay đổi số hotline chăm sóc khách hàng

Kính gửi quý khách hàng,

Với mong muốn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyên nghiệp hóa dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng qua điện thoại, Pacom Việt Nam hoàn thành triển khai cài đặt đầu số dịch vụ 1900636193 thay thế số điện thoại đang sử dụng là 0932000363.

Việc triển khai dịch vụ này giúp Pacom tăng số lượng khách hàng được hỗ trợ, góp phần mang đến sự thuận tiện cho khách hàng. Cụ thể, Hotline chăm sóc khách hàng của Pacom có thể tiếp nhận nhiều cuộc gọi tại cùng một thời điểm, ngoài số lượng khách hàng được tổng đài viên trực tiếp tư vấn, hỗ trợ, các khách hàng khác được nghe tư vấn qua kênh trả lời tự động hoặc được hướng dẫn kết nối với tổng đài viên để được tư vấn trực tiếp.

Pacom hỗ trợ tư vấn từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ)

Thời gian tư vấn trong ngày: Từ 8h30 – 17h00

Pacom Việt Nam chân thành cảm ơn sự hợp tác của Quý khách hàng trong thời gian qua.