Giới hạn tuổi dành đối với đương đơn visa tay nghề độc lập Úc – subclass 189

Vào ngày thứ Sáu vừa qua,  chính phủ Úc đưa ra yêu cầu về giới hạn độ tuổi cho visa tay nghề độc lập – subclass 189.

Cùng thời gian đó, chính phủ cũng cong bố lộ trình GSM dành cho công dân Kiwi có thời gian thường trú tại Úc trong giai đoạn 5 năm. Một tin vui dành cho công dân New Zealand khi những hạn chế được lược bỏ. Nhưng những ứng viên cho visa 189 lại nhận được tin buồn.

Đương đương từ 45 tuổi trở lên

Thông báo xác nhận rằng bắt đầu từ ngày 1/7/2017, mỗi đương đơn cần nằm ở độ tuổi dưới 45 mới có thể nhận được thư mời nộp hồ sơ di trú. Không còn nghi ngờ gì nữa, điều kiện này sẽ gây ra những hạn chế cho đương đơn trong việc lựa chọn visa thường trú cho diện tay nghề. Đương đơn của visa 189 sẽ được phép nộp EOI khi chưa tới tuổi 45 hoặc nhận được thư mời khi chưa qua tuổi này.

Công dân NewZealand đang sở hữu visa 444

Dòng di trú đặc biệt dành cho công dân NZ hiện đang mở cho đương giữ visa 444 được phép đăng ký visa 189. Để đáp ứng được điều kiện ứng viên cần thường trú tại Úc trong giai đoạn có điều kiện tối thiểu là 5 năm. Và thời gian bắt đầu cư trú là trước ngày 19/2/2016. Đương đơn cần nộp giấy chứng minh cư trú là đánh giá ATO tại thời điểm nộp đơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *