Chương trình Học bổng Endeavour niên khóa 2018

Học bổng Endeavour là chương trình học bổng của Chính phủ Australia có tính cạnh tranh toàn cầu, xét duyệt dựa trên thành tích học tập, giúp cho công dân các nước trong đó có Việt Nam có cơ hội học tập, nghiên cứu, và phát triển chuyên môn ở Australia.

Học bổng này cũng cung cấp cơ hội cho công dân Australia học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn ở nước ngoài.

              Học bổng Endeavour bậc Sau Đại học (Endeavour Postgraduate Scholarships)

 • Thạc sĩ: Trị giá học bổng lên tới 140.500 đô la Australia
 • Tiến sĩ : Trị giá học bổng lên tới 272.500 đô la Australia
 • IELTS 6.5 hoặc tương đương
 • Thời gian học tâp/ nghiên cứu là 2 năm cho khóa Thạc sĩ, và 4 năm cho Tiến sĩHọc bổng Endeavour dành cho Đào tạo Dạy nghề (Endeavour Vocational Education and Training Scholarships)
 • Bằng Cao đẳng hoặc Cao đẳng nâng cao ở Australia
 • Thời gian học tập lên tới 2.5 năm
 • IELTS 6.5 hoặc tương đương
 • Trị giá học bổng lên tới  131.000 đô la AustraliaHọc bổng Endeavour Nghiên cứu Ngắn hạn (Endeavour Research Fellowships)
 • Nghiên cứu để phục vụ cho đề tài Thạc sỹ, Tiến sỹ đang thực hiện tại Việt Nam hoặc nghiên cứu Sau Tiến sỹ
 • Thời gian nghiên cứu từ 4 – 6 tháng ở Australia
 • IELTS 6.5 hoặc tương đương (hoặc được xác nhận bởi đơn vị tiếp nhận của Australia)
 • Trị giá học bổng lên tới 24.500 đô la AustraliaHọc bổng Endeavour dành cho Các nhà Quản lý (Endeavour Executive Fellowships)
 • Chương trình phát triển chuyên môn
 • Thời gian nâng cao chuyên môn từ 1 – 4 tháng ở Australia
 • IELTS 6.5 hoặc tương đương (hoặc được xác nhận bởi đơn vị tiếp nhận của Australia)
 • Trị giá học bổng lên tới 18.500 đô la AustraliaĐặc điểm của Học bổng Endeavour:
 • Không hạn chế độ tuổi
 • Dành cho các ngành nghề, lĩnh vực
 • Nộp hồ sơ trực tuyến
 • Có cán bộ phụ trách hỗ trợ trong suốt thời gian thực hiện học bổng ở Australia

Chương trình Học bổng Endeavour niên khoá 2018 nhận hồ sơ đến hết 30 tháng 6 năm 2017.

Đại sứ quán Australia Việt Nam

Những vấn đề về việc cho con theo kèm khi bố mẹ du học Úc

Theo cha mẹ đến xứ sở chuột túi du học, việc thu xếp cho các bé đến trường ở Úc như thế nào?  

Con cái trong độ tuổi đi học của du học sinh có được xem là du học sinh?

Trên góc độ visa thì con cái của du học sinh giữ visa của người phụ thuộc (dependent student visa) chứ không phải là visa du học Úc, nên không phải là du học sinh. Thế nhưng khi đăng ký học tại các trường ở Úc, vì các em không phải là công dân hay thường trú nhân ở Úc nên thường các em nên có thể các em phải đóng học phí theo tiêu chuẩn của du học sinh, trừ những trường hợp ngoại lệ theo quy định của từng tiểu bang hoặc từng trường.

con-theo-bo-me-du-hoc-uc

Ở những tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ nào có miễn, giảm học phí cho con cái của du học sinh?

Mỗi tiểu bang và vùng lãnh thổ có những chính sách riêng về việc miễn, giảm học phí cho con của du học sinh theo học tại các trường công lập. Thông tin cụ thể các bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang web của Sở Di trú từng tiểu bang, vùng lãnh thổ.

Thông tin khái quát để tham khảo như sau:

Ở Lãnh thổ Thủ đô Úc (ACT), du học sinh theo học chương trình Thạc sĩ nghiên cứu hoặc tiến sĩ, du học sinh học nghề hoặc học bậc đại học, nếu được học bổng của các đại học công lập thì con cái được học tại trường công miễn phí.

Ở Queensland, con của sinh viên PhD, sinh viên được học bổng của chính phủ Úc, AusAid hoặc Defence được miễn học phí.

Ở Nam Úc, con cái của du học sinh theo học các chương trình nghiên cứu có thể được miễn, giảm học phí nếu thỏa mãn một số điều kiện nhất định. Đó là những tiêu chí chính xác nào thì quý vị phải tham khảo trên trang web của Sở Giáo dục Nam Úc.

Ở Vùng Lãnh thổ Bắc Úc, tiểu bang New South Wales, Victoria, Tasmania thì hầu hết các trường hợp con cái du học sinh đi học đều phải trả phí.

Ở Tây Úc có một chương trình bảo trợ dành cho con cái của du học sinh theo học chương trình đại học trở lên.

Lưu ý là những thông tin liên quan đến việc này có thể thay đổi thường xuyên và thường có những ngoại lệ nhất định tùy theo từng loại visa du học và chương trình học nên quý vị cần cập nhật ở thời điểm nộp hồ sơ để có được thông tin chính xác nhất.

Mức học phí ở các trường tiểu học công lập dành cho sinh viên quốc tế?

Nhìn chung thì mức học phí tại các trường tiểu học và phổ thông ở Úc khá mềm, nhất là khi so sánh với các nước nói tiếng Anh khác.

Ví dụ, ở Queensland, mức học phí ở bậc tiểu học (từ lớp Pre đến lớp 6) khoảng 12 ngàn đô la Úc/ năm. Từ lớp 7 đến lớp 10 khoảng 13 ngàn đô la Úc/ năm, học phí lớp 11 và 12 khoảng 15 ngàn đô la Úc/ năm.

Nếu du học sinh có thai trong lúc đang học ở Úc, vì lý do sức khỏe không thể tiếp tục việc học thì phải làm sao?

Vì lý do nào đó mà du học sinh không thể tiếp tục việc học, thì có thể xin tạm ngưng khóa học. Sinh viên có thể xin giấy bác sĩ, nộp cho trường để xin bảo lưu khóa học trong thời gian nghỉ dưỡng.

Trong trường hợp du học sinh cần nghỉ dưỡng thai sản, nên tư vấn với agent hoặc nhân viên trong trường về ảnh hưởng của việc này đối với visa của mình, có cần phải về nước trong thời gian nghỉ dưỡng hay không… Việc này mỗi trường hợp mỗi khác nên không thể nói chung chung được.

>> Xem thêm: Chứng minh tài chính cho con theo kèm khi ba mẹ du học Úc

Những điều cần biết về Khung bằng cấp Úc

Bạn băn khoăn về chứng chỉ, bằng cấp của mình tương đương với cấp nào tại Úc? Bạn chưa có có sở để so sánh bằng cấp của mình với yêu cầu của nhà tuyển dụng/cơ sở đào tạo tại Úc. Mời bạn tham khảo chi tiết về Khung bằng cấp của Úc tại đây nhé.

>> Xem thêm: Các ngành thu nhập cao tại Úc

Khung bằng cấp Úc được đánh giá bởi hệ thống cấp AQF và tiêu chí cấp AQF, được áp dụng cho toàn nước Úc.

Vậy AQF là gì?

AQF (Australian Qualifications Framework) là hệ thống chính sách quốc gia về văn bằng liên quan đến giáo dục và đào tạo Úc. Nó  kết hợp các lĩnh vực giáo dục và đào tạo có trình độ khác nhau thành một khung bằng cấp thống nhất. AQF được hình thành từ năm 1995 để củng cố hệ thống bằng cấp quốc gia Úc bao gồm bằng cấp phổ thông, các khóa đào tạo, đào tạo nghề và giáo dục cấp đại học, sau đại học.

AQF gồm 10 cấp độ, được đánh giá từ cấp 1 là thấp nhất và cấp 10 là cao nhất. Cấp AQF được đánh giá toàn bộ từ các thành tựu điển hình của người có bằng cấp, chứng chỉ tương đương với cấp đó.

Hệ thống khung bằng cấp Úc
Hệ thống khung bằng cấp Úc

Danh mục cấp độ AQF tại bảng sau:

Cấp AQF Tên bằng/Chứng chỉ Bằng cấp tương đương tại Việt Nam
1 Certificate I Đào tạo nghề
2 Certificate II Đào tạo nghề
3 Certificate III Đào tạo nghề
4 Certificate IV Đào tạo nghề
5 Diploma Trung cấp
6  Advanced Diploma, Associate Degree Cao đẳng
7 Bachelor Degree Đại học
8 Bachelor Honours Degree, Graduate Certificate, Graduate Diploma Chuyên tu sau đại học
9 Masters Degree Thạc sỹ
10 Doctoral Degree Tiến sỹ

Chi tiết yêu cầu cấp độ xem tại đây.

Nguồn: aqf.edu.au

Những thay đổi visa du học Úc đem lại cơ hội cho du học sinh Việt Nam

Những cải cách thiết thực tới khung visa Úc sẽ có hiệu lực vào ngày mai ngày 01/07/2016.

Đơn giản hóa khuôn khổ thị trực visa du học (SSVF) bao gồm việc giảm số lượng các subclasses visa du học từ 8 xuống còn 2 (một visa du học và một visa cấp cho người giám hộ) và sự ra đời của một khuôn khổ rủi ro xuất nhập cảnh đơn giản cho tất cả sinh viên quốc tế.

Visa-du-hoc-Uc

Bộ di trú và Trợ lý Ngoại trưởng Bảo vệ biên giới, xuất nhập cảnh và Phòng chính sách Quốc tịch, David Wilden, cho biết visa du học là một phần quan trọng của chiến lược giáo dục quốc tế của Úc.

“Giá trị của ngành giáo dục quốc tế của chúng ta – là ngành công nghiệp xuất khẩu lớn thứ ba của Úc và xuất khẩu dịch vụ lớn nhất của chúng ta – được ước tính vượt quá 19 tỷ $ 2014 – 2015” ông nói.

“Chiến lược quốc gia gần đây đã phát hành giáo dục quốc tế thừa nhận vai trò của Bộ trong việc hỗ trợ tính di động quốc tế thông qua điều hành của chương trình visa du học.”

SSVF sẽ trở nên đơn giản và công bằng hơn trong một khuôn khổ rộng lớn hơn, cho sinh viên quốc tế và các nhà cung cấp giáo dục của ÚC.

Một bộ khung visa đơn giản hơn để điều hướng và cung cấp một phương pháp tiếp cận mục tiêu hướng tới định cư minh bạch đồng thời sẽ giảm chi phí tăng khả năng cạnh tranh quốc tế.

Theo đó SSVF, sinh viên sẽ không còn phải chịu sự phức tạp của quá trình hiện tại. Thay vào đó sinh viên sẽ nộp đơn trực tuyến cho một visa du học subclass duy nhất và được đánh gia theo một khuôn khổ rủi ro xuất nhập cảnh duy nhất.

>>> Xem thêm: Tổng quát những thay đổi đối với thị thực du học Úc kể từ ngày 1/7/2016

Kể từ ngày 1/7/2016 thị thực du học Úc thay đổi

du_hoc_uc_1

Việc đơn giản hóa khuôn khổ thị thực du học (SSVF) có hiệu lực ngày 1 tháng Bảy năm 2016.

Các SSVF được thiết kế để làm cho quá trình áp dụng cho một thị thực du học đơn giản.
Từ 01 tháng bảy năm 2016: Sinh viên quốc tế sẽ được áp dụng cho một thị thực du học đơn (subclass 500), bất kể ngành nghề học mà họ chọn để học tập, nghiên cứu
Người giám hộ học sinh sẽ nộp đơn xin thị thực giám hộ sinh viên mới (subclass 590)
Tất cả học sinh và người giám hộ của học sinh nói chung sẽ được yêu cầu nộp đơn xin thị thực trực tuyến của họ bằng cách tạo một tài khoản trong ImmiAccount.
Yêu cầu Tiếng Anh và các yêu cầu tài chính:
Từ 1 tháng Bảy năm 2016, một khuôn khổ xét độ rủi ro nhập cư duy nhất áp dụng cho tất cả các sinh viên quốc tế và thay thế xử lý thị thực hợp lý trước và khung mức độ xét duyệt.
Theo SSVF, kết quả nguy cơ nhập cư kết hợp của nhà cung cấp giáo dục của học sinh và quốc tịch sẽ được sử dụng để hướng dẫn các mức chứng cứ tài liệu về ngôn ngữ tiếng Anh và khả năng tài chính mà học sinh cần phải cung cấp với các ứng dụng thị thực của họ.
Năng lực tài chính
Theo SSVF, tất cả các đương đơn xin visa sinh viên phải có đủ tiền trong suốt thời gian lưu trú tại Úc.
Trường hợp bổ sung bằng chứng về năng lực tài chính là cần thiết, học sinh sẽ có thể cung cấp này là một trong những cách sau:
– bằng chứng khoản tiền để trang trải du lịch đến Úc và 12 tháng sống, học phí và (cho người phụ thuộc độ tuổi đi học) – chi phí học tập cho học sinh và kèm theo thành viên gia đình
– bằng chứng về sự đáp ứng yêu cầu thu nhập hàng năm

Sinh viên phải cung cấp bằng chứng về thu nhập cá nhân hàng năm ít nhất AUD 60.000. Đối với học sinh gia đình cùng đi số tiền là 70.000 AUD hoặc nhiều hơn. Chứng minh thu nhập phải là thu nhập cá nhân của người phối ngẫu hoặc chỉ có cha mẹ của học sinh. Trong trường hợp cả cha và mẹ của học sinh đang làm việc, thu nhập kết hợp của họ có thể được xem xét cho yêu cầu này. 
Chi phí sinh hoạt:
Từ 01 tháng bảy năm 2016, chi phí sinh hoạt 12 tháng sẽ được:
Sinh viên / người giám hộ – AUD 19.830
Đối tác / chồng – AUD 6940
Trẻ em – AUD 2.970
Các khoản tài chính bao gồm cả thu nhập hàng năm, chi phí sinh hoạt và chi phí học tập sẽ được thường xuyên xem xét và điều chỉnh phù hợp với các số liệu CPI của năm dương lịch trước đó.
Yêu cầu ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế
Trường hợp bằng chứng về trình độ tiếng Anh là cần thiết, một trong những điểm kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh tối thiểu sau đây sẽ được chấp nhận:
– IELTS overall là 5,5
– IELTS overall 5.okkhi tham gia khóa học chuyên sâu tiếng Anh ít nhất là 10 tuần cho sinh viên nước ngoài (ELICOS)
– IELTS overall 4.5 khi tham gia ELICOS ít nhất 20 tuần.
Tương đương với điểm thi IELTS tối thiểu nói trên, các chứng chỉ ngôn ngữ tiếng Anh sau đây cũng sẽ được chấp nhận:
– TOEFL

– Pearson Test of English Academic

– Cambridge English: Advanced

– Occupational English Test.

Điều kiện để rời khỏi Úc tạm thời đối với visa Giám hộ (subclass 580)

download (4)

Nếu bạn có thị thực giám hộ (subclass 580), bạn có điều kiện gắn liền với thị thực của bạn rằng bạn nhất định phải đảm bảo sinh viên được bạn giám hộ có thỏa thuận phúc lợi thích hợp ở nơi mọi lúc khi họ dưới 18.

Bạn có thể đến và rời khỏi Úc trong suốt thời hạn của thị thực, nhưng bạn không thể rời khỏi nước Úc mà không có học sinh mà bạn giám hộ trừ khi bạn thực hiện các thỏa thuận phúc lợi khác.

Nếu bạn cần phải rời khỏi nước Úc mà không có học sinh (người được giám hộ) đi cùng, bạn phải cung cấp bằng chứng:

 • có những lý do hợp lý để làm như vậy
 • bạn đã thực hiện sắp xếp nhà ở, phúc lợi chung và hỗ trợ người được giám hộ cho đến khi trở về.

Tất cả các chi phúc lợi khác phải được sự chấp thuận của Bộ di trú và trường của người được giám hộ. Bạn nên thảo luận về hoàn cảnh của mình với trường  ngay khi bạn biết bạn có thể cần đi du lịch.

Có hai cách để bạn có thể sắp xếp phúc lợi khác:

 • Bạn có thể đề cử một người giám hộ thay thế – người này phải là, ngoại trừ trong trường hợp hạn chế, cha mẹ hoặc người thân ở độ tuổi 21 tuổi trở lên. Mẫu 157N đề cử người giám hộ học sinh sẽ phác thảo những tài liệu bạn cần phải cung cấp khi đề cử một người giám hộ học sinh. Trước khi bạn rời khỏi Úc, bạn cần gửi biểu mẫu này và các giấy tờ cần thiết tới Bộ di trú Úc.
 • Xác nhận của trường nơi người được bạn giám hộ (CAAW) rằng họ sẽ sắp xếp phúc lợi

Nếu bạn không tuân thủ các điều kiện của thị thực Giám hộ (subclass 580), visa của bạn có thể bị hủy bỏ và cũng có thể hủy bỏ thị thực sinh viên của người mà bạn giám hộ.

Du học Úc ngành quản trị khách sạn thực tập hưởng lương 2016

Úc là một trong những nước hàng đầu thu hút sinh viên quốc tế theo học Quản trị khách sạn du lịch. Bởi du học Úc với mức chi phí vừa phải, cơ sở hạ tầng du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện.

Đặc điểm nổi trội du học Úc ngành Nhà hàng – Khách Sạn – Du lịch và Đầu bếp:

 • Nhà hàng – khách sạn – du lịch – đầu bếp mã ngành định cư 3513 nằm trong danh sách SOL 2016
 • Có thể nhập học vào tháng 1, tháng 5 hoặc tháng 9.
 • Các khóa học vô cùng đa dạng gồm cả đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng, cao đẳng từ 2 – 4 học kỳ, cử nhân 6 học kỳ, thạc sỹ 2 – 4 kỳ học.
 • Có chương trình thực tập hưởng lương lên tới 60 triệu/ tháng.
 • Một trong những nước có chương trình định cư rộng mở và dễ xin việc làm nhất hiện nay với người châu Á.

Danh Sách trường chuyên đào ngành Nhà hàng – Khách Sạn – Du lịch và Đầu bếp tại Úc cấp học bổng và đặc biệt chương trình thực tập hưởng lương:

TRƯỜNG CHƯƠNG TRÌNH Cơ sở học HỌC BỔNG/ Thực Tập Hưởng Lương
International College of Management (
ICMS)
Tiếng AnhDự bị

Cao đẳng

Đại học

Thạc sỹ

Sydney – Học bổng đại học trị giá A $25,000 cho phí của 2 kỳ học phí và 1 kỳ chi phí ăn ở (13 tuần)– Sinh viên sẽ nhận được học bổng trước kỳ nhập học, tuy nhiên sinh viên phải trả tiền đặt cọc trước. Học bổng sẽ được giảm trừ vào học phí từ kỳ 2.

Thực tập có lương (đảm bảo):

Cao đẳng: 600 giờ, mức lương $20 – $25/giờ tương đương $12,000 – $15,000/ kỳ thực tập (học tại Aspire Institute)

Đại học: 1200 giờ (tương đương 9 tháng)

Thạc sỹ: 600 giờ

LE CORDON BLEU Tiếng AnhDự bị

Cao đẳng

Đại học

Thạc sỹ

AdelaidePerth

Sydney

Melboune

 

Học bổng đại học trị giá lên đến A $15,000 (A $5000/năm) cho các học sinh đăng ký nhập học cử nhân ngành Convention & Events và Tourism Management tại Perth cho kỳ nhập học Tháng 7, 2016 và Tháng 1, 2017.Thực tập:

Thực tập có lương (đảm bảo):

Chứng chỉ III: 6 tháng, với mức lương từ $20 – $25/giờ tương đương $12,000 – $15,000/ kỳ thực tập

Đại học: 1 năm, với mức lương từ $20 – $25/giờ tương đương $24,000 – $30,000/ năm thực tập

Thạc sỹ: 6 tháng, với mức lương từ $20 – $25/giờ tương đương $12,000 – $15,000/ kỳ thực tập

AAPOLY Tiếng AnhCao đẳng

Đại học

MelbourneSydney N/A
LA TROBE UNIVERSITY Tiếng AnhĐại Học Melbourne 1. Học bổng 5-10 tuần học tiếng Anh tại Latrobe Melbourne dành cho sinh viên quốc tế nhập học khóa Anh ngữ tại Latrobe Melbourne và theo học chương trình Cử nhân/Sau đại học tại đại học Latrobe.2. Học bổng Asian trị giá 20% học phí dành cho sinh viên đạt được GPA > 70%, IELTS 6.0

3. Học bổng Latrobe International Student Scholarship trị giá A$9,500 dành cho Sinh viên Quốc tế nhập học chương trình Cử nhân năm 2016.

4. Học bổng thành tích học xuất sắc trị giá 10.000 – 20.000 dành cho sinh viên có điểm trung bình trên 85% và IELTS 6.0

JAMES COOK UNIVERSITY Brisbane Tiếng AnhCao đẳng

Đại học

Thạc sỹ (ngành kép)

1. Khóa Diploma:  4.000 AUD (học phí còn lại 14.000 AUD) + 9.000 AUD cho 2 năm Đại học tại JCUB = Tổng cộng 13.000 AUD2. Khóa Bachelor: 12.000 AUD

3. Khóa Master: 9.000 AUD

Tất cả học bổng của JCUB đều trừ vào học kỳ thứ 4 của thời gian học tại JCUB một lần duy nhất

Thực tập có lương hoặc không lương:

Đại học: 1 kỳ, tùy theo vị trí thực tập được nhận, sinh viên có thể nhận được mức lương từ $20 – $25/giờ tương đương $12,000 – $15,000/ kỳ thực tập

MARTIN COLLEGE BrisbaneGold Coast

Melbourne

Sydney

Tiếng AnhCao đẳng

Đại học

Thực tập không lương (Facilitated internships) cho chương trình Cao đẳng và Cao đẳng nâng cao.
SOUTHERN CROSS UNIVERSITY Gold CoastLismore

Coffs Harbour

Tiếng AnhĐại học

Chứng chỉ sau đại học

Thạc sỹ

Học bổng 20 tuần Tiếng Anh cho sinh viên đầu tiên đăng ký khóa chính trước 07/2016 tại VP New WorldThực tập có lương hoặc không lương:

Đại học: 14 tuần (450 giờ), tùy theo công việc thực tập học sinh có nhận được mức lương từ $20 – $25/giờ, tương đương $9,000 – $11,250/kỳ thực tập

Chứng chỉ sau đại học: 10 tuần (300 giờ), tùy theo công việc thực tập học sinh có nhận được mức lương từ $20 – $25/giờ, tương đương $6,000 – $7,500/kỳ thực tập.

Thạc sỹ: 10 tuần (300 giờ), tùy theo công việc thực tập học sinh có nhận được mức lương từ $20 – $25/giờ, tương đương $6,000 – $7,500/kỳ thực tập.

WILLIAM BLUE COLLEGE SydneyBrisbane Tiếng AnhCao đẳng

Cử nhân

Thực tập có lương hoặc không lương:Cao đẳng nâng cao: 600 giờ, với mức lương từ $20 – $25/giờ tương đương $12,000 – $15,000/ kỳ thực tập.

Đại học: 520 giờ, với mức lương với mức lương từ $20 – $25/giờ tương đương $10,400 – $13,000/ kỳ thực tập.

BLUE MOUNTAIN HOTEL SCHOOL LeuraSydney Tiếng AnhĐại học

Thạc sỹ

1. Học bổng Tiếng Anh trị giá A $3.950. Học sinh được miến phí 10 tuần (A $3.950). Dành cho học sinh có trình độ tiếng Anh tương đương 5.5 IELTS và đăng ký học chương trình Cử nhận và Thạc sĩ, và đăng ký ở home stay của trường2. Học bổng Khuyến khích trị giá A $2.000 – A $5.000 dành cho học sinh có thành tích học giỏi. Nộp đơn xin học với

3. CV, thư trình bày nguyện vọng, IELTS 6.5 trở lên

4. Học bổng con em trong Ngành Quản trị Khách sạn trị giá 10% học phí. Dành cho học sinh có cha/mẹ làm trong lãnh vực khách sạn hoặc kinh doanh khách sạn

 

Thực tập có lương (đảm bảo):

Đại học: 1 năm, với mức lương từ $20 – $25/giờ tương đương $24,000 – $30,000/ năm thực tập

Thạc sỹ: 6 tháng, với mức lương từ $20 – $25/giờ tương đương $12,000 – $15,000/ kỳ thực tập

WILLIAM ANGLISS INSTITUTE MelbourneSydney Tiếng AnhDự bị

Cao đẳng

Cao đẳng nâng cao

Đại học

Thực tập có lương hoặc không lương:Cao đẳng: 9 tuần

Đại học: 1 năm (chương trình 4 năm)

Tùy theo công việc thực tập học sinh có nhận được mức lương từ $20 – $25/giờ tương đương $24,000 – $30,000/ năm thực tập

 

GRIFFTH UNIVERSITY Gold Coast Nathan Tiếng AnhDự bị

Cao đẳng

Đại học

Thạc sỹ

Tiến sỹ

1. Học bổng chương trình dự bị trị giá A $10.000 được xét dựa trên thành tích học tập của học sinh2. Học bổng Griffith International Undergraduate Excellence Scholarships trị giá A$5,000 dành cho Sinh viên Quốc tế nhập học chương trình Undergraduate năm 2016. Hoàn thành lớp 12 với điểm trung bình 8.4/10 (4 môn học thuật)

3. Học bổng GELI Direct Entry Program (DEP) Scholarship trị giá A$1,000 dành cho sinh viên quốc tế nhập học chương trình Đại học/Sau đại học năm 2016

4. Học bổng Griffith International Postgraduate Coursework Excellence Scholarships trị giá A$1,500/học kỳ dành cho sinh viên Quốc tế nhập học chương trình Sau đại học toàn thời gian. GPA 3.0/4.0

 

Thực tập có lương hoặc không lương:

Đại học: 1 kỳ, tùy theo công việc thực tập học sinh có nhận được mức lương từ $20 – $25/giờ tương đương $12,000 – $15,000/ kỳ thực tập

MURDOCH UNIVERSITY Perth Tiếng AnhĐại học N/A
EDITH COWAN UNIVERSITY Perth Tiếng AnhĐại học N/A
CURTIN UNIVERSITY Perth Tiếng AnhĐại học Học bổng Merit Scholarship trị giá 25% áp dụng cho học phí năm nhất. Dành cho chương trình cử nhân và thạc sỹ đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào của khóa học. Ngoài ra, các sinh viên đủ khả năng nếu tham gia vào chương trình  Curtin English ELB (English Language Bridging) trước khi bắt đầu khóa chính tại trường đại học sẽ được giảm 10% học phí chương trình
CANBERRA UNIVERSITY Canberra Tiếng AnhĐại học N/A
WESTERN SYDNEY UNIVERSITY PenrithParramatta Tiếng AnhĐại học

Thạc sỹ

1. Học bổng International Academic Excellence Postgraduate Scholarships trị giá A $5,000 dành cho sinh viên quốc tế, học bổng sẽ được áp dụng cho học phí của năm đầu.Sinh viên Quốc tế nhập học chương trình Sau Đại học năm 2016. GPA từ 5.0/72. Học bổng Vice-Chancellor’s Academic Excellence Postgraduate Scholarships trị giá 50% học phí dành cho 2 năm thạc sỹ.

Điều kiện:

GPA: 3.4 (thang điểm 4)

Bài giới thiệu bản thân

Thư chấp nhận nhập học tại trường

3. Học bổng đại học trị giá từ 20% – 50% học phí dành cho học sinh có kết quả học tập xuất sắc,IELTS 6.0

PIBT – EDITH COWAN UNIVERSITY Tiếng AnhDự bị

Cao đẳng

Dự bị Thạc sỹ

Perth Miễn phí 10 tuần dành cho sinh viên có thư mời học toàn khóa (tiếng Anh + Dự bị ĐH/Cao đẳng + Cử nhân)
SIBT – MACQUARIE UNIVERSITY, LA TROBE UNIVERSITY (SYDNEY) AND WESTERN SYDNEY UNIVERSITY Tiếng AnhDự bị

Cao đẳng

Sydney N/A
SAIBT – UNIVERSITY OF SOUTH AUSTRALIA AND LE CORDON BLUE Tiếng AnhCao đẳng Adelaide N/A
GRIFFITH COLLEGE – GRIFFITH UNIVERSITY Dự bịCao đẳng Mt GravattGold Coast N/A
TAYLOR COLLEGE – THE UNIVERSITY OF SYDNEY AND UNIVERSITY OF WESTERN AUSTRALIA Tiếng AnhDự bị

Cao đẳng

PerthSydney Học bổng trị giá 10% – 30% học phí dành cho học sinh có điểm trung bình > 7.0 – 8.0,Phỏng vấn với đại diện trường và Đáp ứng yêu cầu về IELTS
RMIT UNIVERSITY Đại học Melbourne Học bổng đại học trị giá A $5.000 được xét dựa trên thành tích học tập,IELTS 6.0, Nộp cùng đơn xin học bổng
VICTORIA  UNIVERSITY Đại học Melbourne N/A
FLINDERS INTERNATIONAL STUDY (FISC) Tiếng AnhDự bị

Cao đẳng

Adelaide 1. Học bổng Diploma and Foundation Programs Scholarships trị giá 30% dành cho chương trình Dự bị và cao đẳng dựa trên thành tích học tập của học sinh.2. Học bổng 10% cho chương trình Tiếng Anh học thuật
THE INTERNATIONAL COLLEGE OF HOTEL MANAGEMENT (ICHM) Tiếng AnhDự bị

Đại học

Adelaide Thực tập có lương (đảm bảo)Đại học: 1500 giờ tương đương 3 kỳ (20-24 tuần/kỳ) với mức lương khoảng từ A$12,000 đến A$18,000/kỳ thực tập.
THE HOTEL SCHOOL Tiếng AnhĐại học

Dự bị Thạc sỹ

Thạc sỹ

MelbourneSydney Thực tập có lương (đảm bảo)Đại học: 6 tháng tương đương tối thiểu 600 giờ thực tập, mức lương từ $20 – $25/giờ tương đương $12,000 – $15,000/ kỳ thực tập
BOND UNIVERSITY Tiếng AnhCao đẳng

Đại học

Gold Coast N/A

Nguồn: ditru.com.vn

Bí quyết đi du học Úc khi nhà không đủ tài chính?

Tài chính là vấn đề quan trọng đối với sinh viên du học Úc. Thế nhưng, nếu bạn và gia đình không có đủ về mặt này thì có thể thực hiện du học Úc được không? Chắc chắn là được, vì nước Úc luôn có nhiều cơ hội cho những ai theo đuổi niềm đam mê học tập. Hãy xem những gợi ý sau đây.

Tìm hiểu điều kiện du học Úc

Khi bạn muốn một điều gì đó mà không cố gắng để đạt được nó, làm sao ước muốn trở thành hiện thực? Mọi thứ đều trở nên khó khăn nếu bạn chỉ biết ngồi đó ao ước mà không bao giờ hiểu hết về nó. Muốn du học Úc, trước tiên hãy tự tìm hiểu để đi du học Úc thì cần phải xin visa du học Úc ra sao, luyện tiếng Anh thế nào, nếu sang đó học thì chi phí trang trải mất bao nhiêu, ở đâu, học ở trường đó thì cần yêu cầu gì… Khi bạn đã hiểu rõ cách thức chi tiết, bạn sẽ biết rõ hơn mình phải làm gì để đạt được những điều đó.

Một số điều kiện cơ bản cần có khi du học Úc đó là:

 • Tốt nghiệp phổ thông loại khá.
 • Tốt nghiệp đại học loại khá, điểm trung bình trên 7.5.
 • IELTS từ 6.5 trở lên

du-hoc-sinh-viet-nam-danh-hoc-bong-uc-nhieu-thu-2-tren-the-gioi

Tích cực rèn luyện ngoại ngữ

Không giàu thì phải giỏi (tiếng Anh). Đó là điều kiện cơ bản và tối thiểu nhất để được đi du học Úc. Nếu tiếng Anh của bạn không tốt, làm sao bạn có thể học ở nước ngoài? Bạn không kiên nhẫn học tiếng Anh thì tốt nhất nên từ bỏ ý định du học Úc. Còn khi đã khao khát muốn đi nước ngoài, hãy học tiếng Anh dần dần, ngày qua ngày, mỗi ngày vài tiếng. Bạn càng kiên nhẫn bao nhiêu, ước mơ càng gần bạn bấy nhiêu. Tiếng Anh càng giỏi càng có cơ hội xin được học bổng du học Úc. Bạn không nhất thiết phải học giỏi, chỉ cần chăm chỉ và siêng năng, rồi bạn cũng sớm đạt được mục tiêu của mình. Hãy ôn luyện IELTS ngay từ bây giờ, sao cho có bằng 6.5 nhé, còn 7.0 trở lên càng tốt.

Nếu không giàu, không học giỏi thì phải hoạt động giỏi

Rất nhiều trường tại Úc cấp học bổng du học Úc cho sinh viên nước khác không phải vì bảng điểm đẹp, trình độ tiếng Anh điêu luyện, mà vì các kĩ năng xã hội bạn có, những thành tích mà bạn sở hữu, nếu bạn chơi thể thao giỏi, đó là điều cực kì lợi thế vì các nước tiên tiến rất chú trọng môn thể dục. Bạn không học giỏi, và bạn muốn đi du học Úc, thì bạn cần phải: am hiểu kĩ năng xã hội, đã từng đi làm nhiều công việc khác nhau, ứng xử tốt, giao tiếp tốt, có một năng khiếu nhất định.

Phải có đam mê, quyết tâm mãnh liệt

Hãy xét lại xem chuyện đi du học Úc có thật sự cần thiết với bạn hay không. Bạn có đam mê không, sẵn sàng chịu thử thách không. Có khá nhiều trường hợp các bạn có học bổng du học Úc toàn phần, nhưng đi du học Úc chưa đến 1 năm đã bỏ về Việt Nam vì không chịu nổi, vì học không vô, không thích ngành học, nhớ nhà, không thích nghi được… Đủ chuyện cả. Chỉ khi nào bạn tin chắc rằng, bạn học là vì bạn muốn, thì hãy đi. Còn học theo phong trào, học để có danh, học để được tiếng du học Úc, thì sau này bạn sẽ tiếc nuối đấy, vừa tốn thời gian vừa phí công vô ích. Ý chí của bạn quyết định rất lớn đến chuyện học. Nếu có ý chí rồi thì ko có bất cứ điều gì cản trở bạn được.

Bắt đầu tiết kiệm ngay từ bây giờ

Bạn cho rằng: “Để đi du học Úc vài năm, có khi số tiền lên đến vài tỉ. Nếu bản thân tự tiết kiệm thì biết đến bao giờ mới hoàn thành?”. Thật ra, hãy cứ cố gắng tiết kiệm, nếu bạn không đạt được mục tiêu đi du học Úc thì bạn cũng tiến xa hơn mức ban đầu, với số tiền tiết kiệm được bạn có thể kinh doanh nhỏ hoặc học những khóa ngắn hạn ở các nước trong khu vực. Ngoài ra, trong quá trình đi làm để tiết kiệm tiền, biết đâu một cơ hội nào đó xuất hiện và bạn được đi du học Úc?

Nguồn: ditru.com.vn

Chương trình xin visa du học Úc diện ưu tiên SSVF xét duyệt từ 7/2016

Giáo dục Quốc tế là ngành tạo ra nguồn thu cho ngoại tệ lớn thứ tư cho kinh tế Úc. Do vậy, chính phủ Úc đang có những biện pháp mạnh mẽ nhằm duy trì uy tín và chất lượng giáo dục để phát triển cũng như thu hút càng nhiều du học sinh quốc tế hàng năm. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất trong năm 2016 sắp tới là visa du học Úc theo diện SSVF.

Từ tháng 7/2016, sinh viên quốc tế khi nộp hồ sơ du học tại Úc, sẽ tiếp cận với một quy trình xét duyệt Visa đơn giản hơn so với hệ thống xét visa hiện tại. Hơn nữa, các trường, các cơ sở, trung tâm giáo dục ở Úc cũng hưởng được những thuận lợi từ hệ thống Visa ưu tiên mới này.

ssvf

Về thay đổi chính sách Visa, hệ thống xét duyệt visa sinh viên mới với tên gọi là Cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF – Simplified student visa framework ) sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2016 thay thế cho chương trình xét Visa sinh viên diện ưu tiên hiện tại (SVP) đã được triển khai từ năm 2012.

Hệ thống visa mới SSVF được sắp xếp đơn giản hơn, giảm từ 08 phân lớp visa du học hiện nay xuống còn 02 phân lớp và đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian tốt hơn, quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn và thúc đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc.

Như vậy, chương trình xét duyệt visa du học Úc diện ưu tiên (Streamlined Visa Processing – SVP) hiện nay sẽ chỉ còn thực hiện đến 30/06/2016. Sau đó cũng như tất cả các chương trình xét duyệt visa du học Úc khác sẽ được thay thế bởi SSVF với tiêu chí đơn giản hơn, nhanh chóng hơn, xác thực hơn và hiệu quả hơn.

Nguồn: ditru.com.vn

Hướng dẫn cách chứng minh tài chính du học Úc

Chi phí du lịch, học phí và sinh hoạt phí Úc

Bảng dưới đây cung cấp cho bạn thông tin về chi phí du lịch, học phí và chi phí sinh hoạt mà bạn phải chứng minh khi xin cấp visa úc (đơn vị tính là đô la Úc).

Chi phí Đối tượng Số tiền yêu cầu chứng minh (AUD)
Du lịch Đương đơn chính Vé máy bay khứ hồi
Thành viên gia đình đi cùng Mỗi thành viên trong gia đình đều có vé máy bay khứ hồi
Học phí Đương đơn chính Học phí
Trẻ em đi cùng (từ  5-18 tuổi) AUD 8.000/năm
Sinh hoạt phí Đương đơn chính AUD 18. 610 /năm
Vợ/chồng AUD 6.515/năm
Con cả AUD 3.720/năm
Con thứ AUD 2,790/người/năm

Bạn phải có đủ tiền để trả cho việc đi lại, học phí và chi phí sinh hoạt cho bản thân, đối tác của bạn và con cái của bạn trong thời gian ở Australia.

Bạn phải:

 • Chứng minh rằng bạn có thể đáp ứng các yêu cầu về tài chính trong 12 tháng đầu ở Úc.

Lưu ý: Nếu bạn đã hoàn thành 75% các khóa học mà bạn đăng ký và đang nộp đơn xin thị thực du học sau này, bạn không cần phải nộp bảng kê tiền tiết kiệm.

 • Chứng minh bạn có thể đáp ứng được những yêu cầu tài chính cho thời gian còn lại khi sinh sống ở Australia.

Nguồn thu nhập được chấp nhận:

Nguồn thu nhập để chi trả cho đương đơn cũng như người phụ thuộc đi cùng phải là một trong những nguồn như sau:

 • Tiền đặt cọc với một tổ chức tài chính, hoặc một thành viên trong gia đình đủ điều kiện, ít nhất là ba tháng liên tục ngay trước ngày nộp đơn xin thị thực của bạn
 • Một khoản vay từ một tổ chức tài chính hoặc một thành viên trong gia đình đủ điều kiện
 • Một khoản vay từ chính phủ của bạn
 • Học bổng
 • Chính phủ Úc hoặc Chỉnh phủ tỉnh bang Úc
 • Chính phủ của một quốc gia nước ngoài
 • Một chính quyền tỉnh hoặc tiểu bang của nước ngoài (có văn bản đi kèm)
 • Một tổ chức được công bố bởi các Ministe
 • Một tổ chức phi lợi nhuận được chấp thuận
 • Một cơ quan quốc tế.

Ví dụ: Liên hợp quốc, Ngân hàng Thế giới hay Ngân hàng Phát triển Châu Á

Lưu ý: 

1. Tài sản không phải là tiền mặt như bất động sản và cổ phiếu không được chấp nhận là nguồn thu nhập. Tuy nhiên, tài sản phi tiền mặt có thể được thanh lý hoặc sử dụng như tài sản thế chấp cho một khoản vay, nếu chúng được cung cấp bởi một nguồn được chấp thuận.

2. Một thành viên trong gia đình đủ điều kiện bao gồm:

 • Đương đơn
 • Đối tác của đương đơn
 • Cha mẹ của đương đơn
 • Ông bà của đương đơn
 • anh em hoặc chị em của đương đơn
 • Cô/dì/chú/bác của người đương đơn là:
  • Một công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện và
  • Thường trú tại Úc.

Nguồn: Ditru.com.vn