Kết quả EOI diện tay nghề New Zealand mới nhất ngày 10/05/2017

Để có thể nhận được visa định cư New Zealand theo diện tay nghề (Skilled Migration Category) thì đương đơn phải trải qua quá trình nộp Đơn bày tỏ Sự quan tâm (EOI).

Để nộp đơn EOI, trước hết bạn phải:

  • Thỏa mãn các điều kiện cơ bản để xin visa thường trú.
  • Đạt trên 100 điểm theo thang điểm di trú New Zealand.

Sau khi thỏa mãn các điều kiện trên, đương đơn sẽ được đưa vào EOI Pool. Vào thời điểm lựa chọn, các đương đơn có số điểm trên 160 điểm đương nhiên được mời nộp Đơn xin định cư lên Bộ di trú New Zealand. Nếu còn chỗ, các đương đơn khác sẽ được mời nộp đơn.

Sau đây, Pacom xin gửi đến bạn Thống kê số hồ sơ đã nhận được thư mời nộp đơn xin định cư do Bộ di trú New Zealand công bố ngày 10/05/2017:

With Job Offer Without Job Offer  

 

Total

Type
Points 160 or more Offshore 29 15 44
Onshore 563 1 564
Total 592 16 608

eoi-new-zealand

Nguồn: di trú New Zealand

Cập nhật thay đổi của danh sách ngành nghề việc làm New Zealand

Bộ Thương mại, đổi mới và việc làm New Zealand vừa hoàn thiện bản “review” hàng năm của  danh sách ngành nghề việc làm New Zealand bao gồm 2 nhóm:Long Term Skill Shortage List (LTSSL) và Immediate Skill Shortage List (ISSL).

danh-sach-nganh-nghe-viec-lam-new-zealand

Danh sách ngành nghề cần thiết dài hạn (Long Term Skill Shortage List)

Danh sách LTSSL là danh sách ngành nghề việc làm New Zealand có tính chất chắc chắn dài hạn (bền vững liên tục) được phép định cư New Zealand diện tay nghề . Người di cư có ngành nghề nằm trong danh sách này sẽ được cấp visa làm việc, định cư. Đương đơn sẽ được cộng thêm điểm nếu sắp xếp được công việc trước khi tới New Zealand, có kinh nghiệm làm việc và kỹ năng tay nghề được xác định theo LTSSL.

Kết quả review của LTSSL:

Những ngành được đưa ra khỏi danh sách:

  • Y tá có đăng ký trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi)
  • Y tá có đăng ký trong lĩnh vực chăm sóc tích cực và cấp cứu)
  • Y tá có đăng ký  trong lĩnh vực y tế
  • Y tá có đăng ký trong lĩnh vực phẫu thuật (trước, trong và sau ca phẫu thuật)
  • Kỹ sư tàu biển
  • Chủ tàu biển
  • Nhân viên trên tàu biển
  • Ngành được đưa vào danh sách là đầu bếp.

Danh sách ngành nghề làm việc thiếu hụt khẩn cấp ( Immediate Skill Shortage List)

Danh sách ISSL ( Immediate Skill Shortage List ) xác định những ngành nghề đang thiếu hụt khẩn cấp về lao động có tay nghề trên toàn New Zealand hoặc một số vùng cụ thể. Người nhập cư có nhu cầu làm việc trong danh sách ISSL có thể được cấp visa làm việc theo như hướng dẫn nếu họ đáp ứng được những điều kiện về bằng cấp cũng như kinh nghiệm làm việc.

Kết quả của danh sách ISSL:

  • Những ngành nghề được đưa vào danh sách:
  • Thợ xây(a)
  • Nhân viên cáp (dữ liệu và truyền thông) (c)
  • Nhân viên kỹ thuật tổng hợp (c)
  • Thợ lắp sàn (b)
  • Thợ cắt đá (a)
  • Thợ nối sửa cáp viễn thông (c)
  • Kỹ thuật viên viễn thông (c)

(a): chỉ cần thiết ở khu vực Auckland/phía trên vùng đảo phí Bắc.

(b): chỉ cần thiết ở khu vực Auckland/phía trên vùng đảo phí Bắc và Waikato.

( c ): Toàn bộ vùng New Zealand.

  • Những ngành bị đưa ra khỏi danh sách:
  • Y tá có đăng ký thuộc lĩnh vực sức khỏe tâm thần,
  • Thợ bọc thảm.

Danh sách ESID (Essential Skills in Demand) có hiệu lực thi hành từ ngày 27/02/2017.  Nếu bạn đang trong giai đoạn tìm hiểu về việc định cư diện tay nghề New Zealand thì danh sách mới này có thể sẽ ảnh hưởng tới bạn.

  • Nếu đương đơn nhận được EOI vào ngày 27/02/2017, và đủ số điểm trong bảng hệ thống tính điểm, và thỏa mãn điều kiện về bằng cấp thì cần kiểm tra lại số điểm.
  • Nếu đương đơn nhận được EOI trước ngày 27/2/2017 thì những thay đổi sẽ không ảnh hưởng tới hồ sơ.

(Nguồn: immigration.govt.nz)

Trang Đỗ Dịch

Số lượng người nhập cư New Zealand tăng mạnh trong năm qua

Theo báo cáo chính thức vào ngày 27/2 thì New Zealand tiếp tục trở thành thỏi nam châm thu hút người dân nhập cư và khách du lịch trong tháng đầu năm 2017 và đã phá kỷ lục dành cho quốc gia đón nhiều người từ Anh, Nam Phi và Trung Quốc.

nhap-cu-new-zealand

Số lượng người dân nhập cư New Zealand đã tăng tới con số 71.305 vượt qua con số 70.600 của báo cáo năm 2016. Những đương đơn tới New Zealand với visa thường trú và dài hạn lớn hơn số lượng người rời khỏi New Zeland với tỷ lệ 128.290/56.985 trong 12 tháng gần nhất. Trong tổng số những người đã nhập cảnh thì có tới 56.231 tức là 44% số lượng người nhập cư New Zealand có mối ràng buộc với Auckland.

Lượt khách tới New Zealand với visa du lịch thăm thân, công việc đạt 3.540.000 lượt người, tăng 11% so với năm trước đó. Những du khách tới từ Úc tăng 6,3%  đạt mộc 1.4 triệu người,  Trung Quốc tăng 14% đạt 422,256 người. Du khách Mỹ đạt gần 20% tới con số 296.640 người, trong khi những du khách từ Anh tăng 6,5% tới mốc 221.136 người. Nhật Bản tăng tới 14% với 101.008 và được ghi nhận là tăng mạnh so với năm trước là Đức với 15% tới 99.472 người.

Những con số trong báo cáo cũng chỉ ra sự tăng trưởng về số lượng cư dân xuất cảnh ra khỏi New Zealand là rất lớn.

Sự sụt giảm về visa du học của Ấn Độ, quốc gia đứng đầu về số lượng du học sinh tới New Zealand giảm 39% dẫn tới xu hướng tiêu cực. Nguyên nhân của sự sụt giảm này là do chiến dịch truy quyét những khóa học không có thật hoặc sự lừa đảo của những đại lý giáo dục. Vừa rồi đã có 8 sinh viên Ấn Độ bị trục xuất vì nhập cư trái phép vào New Zealand. Tuy nhiên số lượng sinh viên tới từ Trung Quốc được coi là tăng 2.1% so với năm ngoái với mức 5612 sinh viên. Trong tổng số lượt nhập cảnh vào New Zealand theo diện thường trú hoặc dài hạn hoặc du học thì visa du học lại giảm 13% so với năm ngoái ở mức 24.297 sinh viên. Mặc dù vậy, tỷ lệ visa cư trú của Trung Quốc vẫn tăng tới 29%. Và những visa làm việc được cấp cho công dân từ Anh quốc tăng 11% đến 7.075.

Xem thêm: Danh sách các loại visa định cư New Zealand

Nguồn: scoop.co.nz

Trang Đỗ dịch

Thường trú nhân/Công dân Úc khi sang New Zealand không phải xin Visa trước

Công dân/thường trú nhân (PR) Úc có thể du lịch, học tập, làm việc và sinh sống tại New Zealand bất kỳ lúc nào. Họ không cần nộp hồ sơ xin visa trước chuyến đi và được cấp visa New Zealand ngay khi họ tới nơi, nếu đáp ứng đủ yêu cầu về hồ sơ tư pháp và làm thủ tục nhập cảnh theo yêu cầu khi đến nơi.

Các lưu ý quan trọng:

– Thời hạn của visa: Vô thời hạn

– Visa tạm trú Úc không được áp dụng để xin visa này

– Chỉ cần xin visa khi đương đơn đã ở New Zealand

– Khi đương đơn rời New Zealand, visa hết hiệu lực. Đương đơn có thể áp dụng một dạng khác của visa du lịch để có thể đến và đi mà không ảnh hưởng tới hiệu lực của visa này.

Visa-888-dinh-cu-uc

Các yêu cầu đương đơn cần đáp ứng:

– Cung cấp thông tin cá nhân: Hộ chiếu còn hiệu lực

– Là công dân/thường trú nhân Úc: Cung cấp hộ chiếu Úc để chứng minh. Trong trường hợp bạn là thường trú nhân Úc, vẫn sử dụng hộ chiếu tại quốc gia gốc của bạn, bạn cần xuất trình Visa thường trú nhân Úc/Visa quay trở về cư trú Úc còn hiệu lực.

– Có hồ sơ pháp lý tốt, không có rủi ro an ninh và không phương hại đến quan hệ quốc tế của New Zealand. Nếu bạn không chắc chắn về hồ sơ pháp lý của mình có đủ tốt hay không, bạn nên xin visa trước khi bạn đến New Zealand.

Quá trình nộp hồ sơ: gồm 02 bước:

– Kiểm tra xem bạn có đáp ứng được các yêu cầu miễn trừ

– Nộp đơn xin visa cư trú khi tới New Zealand:

+ Trên đường đến New Zealand, đương đơn được cấp một bảng câu hỏi về tình trạng pháp lý cần hoàn thành.

+ Khi đến New Zealand, cơ quan di trú sẽ kiểm tra bảng câu hỏi, nếu đương đơn đáp ứng được các yêu cầu, họ sẽ cấp visa thường trú New Zealand cho đương đơn.

Theo ditru.com.vn

Danh sách nghề nghiệp chương trình định cư diện tay nghề Quebec Canada

Chính phủ Tỉnh bang Quebec (Canada) công bố điều chỉnh danh sách nghề nghiệp định cư diện tay nghề Quebec Canada năm 2016.

Danh sách này được điều chỉnh mở rộng ngành nghề và lĩnh vực học tập của ứng viên và vợ/chồng/người phối ngẫu có bằng cấp trong và ngoài Quebec được đánh giá tương đương.

Chương trình việc làm tay nghề Quebec lựa chọn các ứng viên có khả năng giúp nền kinh tế phát triển cao.

Danh sách nghề nghiệp chương trình định cư diện tay nghề Quebec (Canada) cung cấp cho ứng viên ngoài Canada không có khả năng tiếng Pháp cơ hội tốt nhất để đủ điều kiện của bang Quebec.

>> Xem thêm: Chương trình việc làm tay nghề Quebec Canada: công bố ngày nhận hồ sơ mới

Danh sách ngành nghề diện tay nghề Quebec (Canada) bao gồm:

Ngành nghề Mã ngành
Human Resources Managers 0112
Banking, credit and other investment managers 0122
Engineering Managers 0211
Computer and Information Systems Managers 0213
Administrators – Post-secondary Education and Vocational Training 0421
Sales, Marketing and Advertising Managers 0611
Manufacturing Managers 0911
Financial Auditors and Accountants 1111
Financial and Investment Analysts 1112
Securities agents, investment dealers and brokers 1113
Other financial officers 1114
Human Resources professionals 1121
Professional Occupations in Business Management Consulting 1122
Human Resources and Recruitment officers 1223
Assessors, Valuators and Appraisers 1314
Physicists and Astronomers 2111
Geoscientists and Oceanographers 2113
Biologists and Related Scientists 2121
Civil Engineer 2131
Mechanical Engineers 2132
Electrical and Electronics Engineers 2133
Industrial and Manufacturing Engineers 2141
Aerospace Engineers 2146
Computer Engineers (Except Software Engineers and Designers) 2147
Other Professional Engineers, n.e.c 2148
Information Systems Analysts and Consultants 2171
Database Analysts and Data Administrators 2172
Software Engineers and Designers 2173
Computer Programmers and Interactive Media Developers 2174
Web Designers and Developers 2175
Chemical Technologists and Technicians 2211
Biological Technologists and Technicians 2221
Agricultural and Fish Products Inspectors 2222
Civil Engineering Technologists and Technicians 2231
Mechanical Engineering Technologists and Technicians 2232
Industrial Engineering and Manufacturing Technologists and Technicians 2233
Construction Estimators 2234
Architectural Technologists and Technicians 2251
Industrial Designers 2252
Drafting Technologists and Technicians 2253
Inspectors in Public and Environmental Health and Occupational health & Safety 2263
Construction Inspectors 2264
Computer Network Technicians 2281
User Support Technicians 2282
Systems Testing Technicians 2283
Head Nurses and Supervisors 3151
Registered Nurses 3152
Medical Radiation Technologists 3215
Medical Sonographers 3216
Opticians 3151
Licensed Practical Nurses 3233
Other technical occupations in therapy and assessment 3237
College and Other Vocational Instructors 4131
Psychologists 4151
Business Development Officers and Marketing Researchers and Consultants 4163
Social Policy Researchers, Consultants and Program Officers 4164
Other Professional Occupations in Social Science, n.e.c. 4169
Community and Social Service Workers 4212
Librarians 5111
Archivists 5113
Translators, Terminologists and Interpreters 5125
Library and Public Archive Technicians 5211
Graphic Arts Technicians 5223
Graphic Designers and Illustrators 5241
Technical Sales Specialists – Wholesale Trade 6221
Sales Representatives – Wholesale Trade (Non-Technical) 6411
Machinists and Machining and Tooling Inspectors 7231
Tool and Die Makers 7232
Heavy-duty Equipment Mechanics 7312
Machine Fitters 7316
Aircraft Mechanics and Aircraft Inspectors 7315
Supervisors, food, beverage and associated products processing 9213
Supervisors, Plastic and Rubber Products Manufacturing 9214
Supervisors, Motor Vehicle Assembling 9221
Supervisors, Electronics Manufacturing 9222
Supervisors, Electrical Products Manufacturing 9223
Supervisors, other Mechanical and Metal Products Manufacturing 9226
Supervisors, Other Products Manufacturing and Assembly 9227
Chemical Plant Machine Operators 9421
Machining Tool Operators 9511

  (Theo ditru.com.vn)

Định cư New Zealand diện dầu tư: Kết quả EOI ngày 20/7/2016

Cuộc lựa chọn các Thư bày tỏ quan tâm (EOI – Expressions of Interest) của chương trình Định cư New Zealand diện Đầu tư đã được tổ chức vào ngày 20/07/2016.

22 EOI đã được lựa chọn từ bể hồ sơ với điểm số nằm trong khoảng từ 71 đến 82 điểm.

Dưới đây là danh sách các hồ sơ còn lại sau khi lựa chọn được các EOI:

Điểm <60 61-64 65-70 71-75 76-80 81-85 86-90 >91
Số hồ sơ 12 4 11 0 0 0 0 0

Tổng cộng còn lại 27 hồ sơ đang chờ xét duyệt.

Lưu ý: các EOI được chấp thuận trong tháng 1/2016 sẽ phải rút ra khỏi bể hồ sơ do đã qua 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ theo quy định của luật di trú.

 (Theo ditru.com.vn)

Tiếp tục củng cố biên giới New Zealand

Tất cả khách du lịch đi, đến và quá cảnh tại New Zealand đều sẽ được đối chiếu với cơ sở dữ liệu Tài liệu cá nhân bị thất lạc hoặc đánh cắp (SLTD) của Interpol để tăng cường an toàn cho biên giới New Zealand. Việc kiểm tra này cũng được áp dụng đối với các khách du lịch khi check-in tại khách sạn.

Chính sách kiểm tra mới này được áp dụng cho khách du lịch tại thời điểm nhận phòng khách sạn. Tuy nhiên, khách du lịch sẽ không thấy bất tiện bởi vì cơ sở dữ liệu này sẽ được tích hợp điện tử với Hệ thống xử lý thông tin hành khách (APP) của Sở di trú New Zealand (INZ), được kiểm tra trên chuyến bay mà hành khách bay đến New Zealand.

Ông Peter Devoy, Trợ lý Giám đốc Sở di trú nói rằng INZ đang có quá trình sàng lọc tại chỗ mạnh mẽ đối với du khách đến New Zealand.

“Giữ gìn an ninh biên giới là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi – Ông Devoy cho biết – Việc mở rộng dựa trên công nghệ sẵn có giúp chúng tôi có thể cung cấp tốt hơn cho việc kiểm soát biên giới New Zealand

Nếu tài liệu được Interpol báo cáo là đã bị mất cắp hoặc thất lạc, APP sẽ chặn hành khách và yêu cầu hành khách làm việc với nhân viên INZ để làm rõ thông tin.

Trong năm tài chính 2015-2016 (từ ngày 01/01/2015 đến hết 31/12/2016), đã có 2.930 người đã bị từ chối bay đến New Zealand, so với 2.280 người của năm trước đó. Đa số các trường hợp đều liên quan tới không thỏa mãn yêu cầu nhập cư trước đó.

  (Theo ditru.com.vn)

Kết quả chọn hồ sơ định cư New Zealand diện tay nghề ngày 20/7/2016

Cuộc lựa chọn Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI – Expression of Interest) của chương trình Định cư New Zealand diện tay nghề đã được tổ chức vào khoảng 13h giờ NZ vào thứ Tư, ngày 20/07/2016.

Các EOI được lựa chọn theo danh sách sau:

Tiêu chí lựa chọn Số hồ sơ được chọn Số hồ sơ đăng ký
Các EOI có tổng hơn 140 điểm 731 1532
Các EOI có tổng điểm từ 100 đến dưới 140 có việc làm hoặc lời mời làm việc 165 364
Tổng cộng 896 1896

Lần lựa chọn tiếp theo sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần nữa.

  (Theo Ditru.com.vn)

Mức phí sinh hoạt tại Auckland – New Zealand

Là một sinh viên quốc tế, không phải là một điều dễ dàng để sống ở nước ngoài. Bạn cần phải chăm sóc bản thân và quản lý thời gian và tiền bạc của riêng bạn. Vì vậy, Công ty cổ phần Pacom Việt Nam xin chia sẻ những chi phí sinh hoạt tại Auckland – New Zealand:

Dieu-kien-du-hoc-canada

Chỗ ở

Homestay

Khi bạn đến một thành phố mới, ở nhà dân là một sự lựa chọn thực sự tốt để giúp bạn hiểu văn hóa địa phương. Lệ phí nhà trọ thường bao gồm tất cả các chi phí sinh hoạt như chi phí thức ăn, điện, nước và internet. Tùy thuộc vào vị trí, giá nhà trọ sẽ thay đổi. Giá phạm vi chấp nhận được giữa khoảng $ 200 và $ 270 một tuần ở Auckland. 

Thuê một căn hộ / nhà

Sau khi gặp gỡ những người bạn mới, bạn có thể thuê một căn hộ với họ. Nếu bạn muốn nhiều phòng hơn, giống như một khu vườn và một bãi đậu xe miễn phí, bạn có thể chọn thuê một ngôi nhà. Cho dù đó là một căn hộ hoặc một ngôi nhà, bạn phải đóng tiền thế chân như là một khoản thanh toán trước đó và khoản này sẽ hoàn lại khi hợp đồng kết thúc, phí thuê phụ thuộc vào vị trí và số lượng phòng. Bạn vẫn sẽ phải trả bạn tiền điện, nước, Internet mỗi tháng.

Ký túc xá

Bạn có thể chọn ở tại ký túc xá. Đây là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới – một cách tốt để mở rộng mạng xã hội của bạn. Lệ phí thay đổi tùy theo thời gian bạn ở lại và các loại phòng và được trả hàng năm và trước khi bắt đầu năm học. Bạn có thể cần phải trả thêm một khoản phí bổ sung. Nếu bạn quan tâm đến việc ở tại ký túc xá, bạn có thể ghé thăm trang web của trường đại học của bạn để biết thêm thông tin.

Giao thông

Bất kể bạn sống ở nơi nào, bạn sẽ cần một thẻ giao thông để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, $ 3 cho mỗi lượt đi và $ 6/vé khứ hồi. Bạn có thể cần ít nhất $ 120 mỗi tháng. 

Món ăn

Ở Auckland, có rất nhiều nhà hàng. Đối với bữa ăn sáng, nếu bạn không ăn ở nhà, một tách cà phê và bánh nướng xốp có thể là đủ. Nói chung, $ 4,60 cho một ly cà phê và $ 4,50 cho một Muffin. Nếu bạn đang ăn uống bên ngoài, để ăn trưa, $ 10 – $ 15 là đủ. Đối với ăn uống buổi tối, nếu thử nhà hàng phong cách châu Á, khoảng $ 15 mỗi người . Đối với một số thức ăn nhanh phổ biến, như McDonald và Burger King, giá khoảng $ 13 cho một bữa ăn. Nếu bạn đang lựa chọn set menu trong các nhà hàng, bữa ăn tối của bạn có thể tốn khoảng $ 70 mỗi người.

* Tất cả các chi phí bằng đô la New Zealand

Nguồn: ditru.com.vn

Cập nhật số lượng hồ sơ đã nhận thư mời định cư New Zealand diện tay nghề

images (9)

Để có thể nhận được visa định cư New Zealand theo diện tay nghề (Skilled Migration Category) thì đương đơn phải trải qua quá trình nộp Đơn bày tỏ Sự quan tâm (EOI).

Để nộp đơn EOI, trước hết bạn phải:

  1. Thỏa mãn các điều kiện cơ bản để xin visa thường trú.
  2. Đạt trên 100 điểm theo thang điểm di trú New Zealand.

Sau khi thỏa mãn các điều kiện trên, đương đơn sẽ được đưa vào EOI Pool. Vào thời điểm lựa chọn, các đương đơn có số điểm trên 140 điểm đương nhiên được mời nộp Đơn xin định cư lên Bộ di trú New Zealand. Nếu còn chỗ, các đương đơn khác sẽ được mời nộp đơn.

Sau đây, Pacom xin gửi đến bạn Thống kê số hồ sơ đã nhận được thư mời nộp đơn xin định cư do Bộ di trú New Zealand công bố ngày :

With Job Offer Without Job Offer  

 

Total

Type
Points 140 or more Offshore 39 126 165
Onshore 504 3 507
Sub total 543 129 672
Points between 100 & 140 with Job or Job offer Offshore 16 16
Onshore 139 139
Sub total 155 155
Total 698 129 827

(Nguồn Bộ di trú New Zealand)